Cách Các Doanh Nghiệp Khai Thác Chuyến Thăm của T.T. Obama

Trong khi Bún chả Hương Liên và Habeco có tham gia đầy đủ lợi thế của chuyến viếng thăm Hoa Kỳ tổng thống của Obama để các cửa hàng và việc sử dụng Bia Hà Nội để thúc đẩy bán hàng, Vinamilk thì lại giữ yên tĩnh, mặc dù đóng chai nước ICY của họ đã được sử dụng chính thức trong chuyến thăm bởi các đại biểu Hoa Kỳ.

nuoc uong ICY

Ở Hà Nội ‘Bún chả Hương Liên’ bây giờ được gọi là ‘Bún chả Obama‘, như nó đã là cửa hàng bún chả nơi mà tổng thống Hoa Kỳ đã có bữa ăn tối vào ngày đầu tiên của chuyến thăm của ông đến Việt Nam.

Các cửa hàng đã trở nên rất đông đúc nơi mà nhiều người Hà Nội cũng như khách du lịch “phàn nàn” trên Facebook rằng họ không thể đặt bàn tại đây vào ngày bình thường.

Trong khi đó, một tờ báo nói rằng, thay vì gọi các món ăn riêng biệt khác nhau, thì thực khách luôn luôn gọi ‘một xuất Obama’, tức là họ muốn thưởng thức những gì Obama ăn tối hôm đó.

Trang web tin tức ICT còn cho biết rằng gần như tất cả các tên miền với các từ khóa ‘bunchaobama’ (Bún chả Obama) đã được đăng ký.

Bunchaobama với hậu tố ‘com’, ‘net’, ‘.vn’ và ‘.org’ đã được mua một cách nhanh chóng, và các tên miền bây giờ chi phí nhiều hơn so với giá ban đầu.

Trên Google, tìm kiếm với từ khóa ‘bún chả’ mang lại hơn 1 triệu kết quả. Trong khi đó, kết quả chỉ 500.000 Hiển thị cho từ khóa tìm kiếm ‘phở’.

Bun cha obama

Ông Nguyễn Đức Sơn, một chuyên gia về xây dựng thương hiệu, nhận xét rằng việc ông Obama sử dụng Bia Hà Nội đã mang lại một cơ hội vàng để Habeco, chủ sở hữu của thương hiệu thúc đẩy bán hàng giữa những khó khăn lớn họ đang phải đối mặt tại thị trường cạch tranh khốc liệt trong nước.

Một báo cáo cho thấy rằng trong năm 2015, Habeco phân bổ 256 tỷ đồng cho ngân sách quảng cáo của mình, chỉ bằng 1/5 của Sabeco, sở hữu Bia Sài Gòn và nhãn hiệu bia 333.

Một nguồn tin cho biết Habeco đã cho một đại diện đến cửa hàng bún chả Hương Liên để mua chai bia Obama đã uống. Tuy nhiên, người đại diện này đã chậm chân.

Một thành viên của show truyền hình ẩm thực, đầu bếp Anthony Bourdain, người đã ăn với Obama, đã ngay lập tức mua lại chai bia này.

Tuy nhiên, Habeco đã rất khôn khéo để tận dụng cơ hội vàng.

Họ đã hợp tác với các cửa hàng bún chả treo hình ảnh của Obama bằng cách sử dụng Bia Hà Nội và những hình ảnh của tổng thống Hoa Kỳ tại Trung tâm hội nghị Hà Nội nơi ông nói ông đã ăn món ăn Bún chả ngon tuyệt và Bia Hà Nội mát lạnh.

Các thương hiệu khác

Cũng hòa theo không khí sôi nổi với cuộc viếng thăm thành công của tổng thống Mỹ Barack Obama, một số thương hiệu nhỏ cũng tham gia vào việc tận dụng cơ hội này khá thành công có thể kể tới shop thời trang Manly hay thời trang nam Manly tại địa chỉ https://thoitrangmanly.com/. Vào tháng 6, Manly đã đưa ra chương trình khuyến mãi giảm 25% cho tất cả các mặt hàng nam, gồm áo, quần, sơ mi và nhiều mặt hàng phụ kiện khác cho tới hết tháng 7. Chương trình đã rất thành công khi đem lại cho họ không chỉ doanh thu mà quan trọng hơn là độ phủ sóng của thương hiệu thời trang nam này.

Trong khi đó, không có chiến dịch truyền thông quảng cáo ICY, đồ uống chính thức được sử dụng tại các cuộc họp chính thức với các đại biểu. Điều này là đáng ngạc nhiên vì Vinamilk là một tập đoàn lớn và luôn luôn phân bổ ngân sách lớn cho các chiến dịch quảng cáo của họ.

Tham khảo:

  1. Habeco
  2. Manly
Đăng vào ngày Danh mục Tin Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *